Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám

dv2181029

Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu  tại Việt nam cũng như trên toàn thế giới, vì đây là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh nằm viện.

Đường tuyền quan trọng nhất của vi khuẩn trong bệnh viện từ những người bệnh bị nhiễm khuẩn hoặc những người bệnh mang nguồn vi khuẩn do có sự tăng sinh và tu tập của vi khuẩn đó trên người bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng, nói một cách khác giống như người lành mang chủng vi khuẩn đa kháng sang người bệnh nhậy cảm (người suy giảm miễn dịch, người điều trị kháng sinh kéo dài, người chịu nhiều thủ thuật xâm lấn,…). Quá trình lây truyền này có thể xảy ra khi chăm sóc không được đảm bảo vô khuẩn sẽ đưa nguồn bệnh từ người bệnh này sang người bệnh khác và ngược lại. Việc phát hiện người bệnh nhiễm khuẩn mắc phải trong bệnh viện này chỉ như là tảng băng nổi, bởi thật sự chúng ta không thể phát hiện được hết những người này.

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân công chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên sâu, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh bệnh viện với những đòi hỏi khắt khe nhất.

Dịch vụ vệ sinh bao gồm :
1  Khu vực công cộng bên ngoài: Vỉa hè, khu vực sân, vành đai xung quanh bệnh viện, lối xe chạy, bãi đậu xe,…
2 Khu vực công cộng bên trong: Lối vào chính, sảnh chính, sảnh thang máy, hành lang, khu vực ngồi chờ bệnh nhân.
3 Khu vực lây nhiễm thấp:
– Khu vực các phòng khối hành chánh
– Phòng kỹ thuật
– Phòng khám
– Phòng y bác sĩ
– Nhà thuốc

4 Khu vực lây nhiễm cao
– Khu cấp cứu
– Phòng sanh
– Phòng mổ
– Phòng hồi sức
– Phòng chăm sóc đặc biệt
– Phòng bệnh nhân
– Khu xét nghiệm, X quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *